Hãy cùng khám phá loại kẹo dừa Bến Tre ở TPHCM

Tại vùng đất Bến Tre bát ngát xứ dừa bất cứ du khách nào cũng nghĩ ngay đến những gói kẹo dừa thơm ngon, đậm đà cho xem. Đây là một món kẹo chỉ cần thưởng thức qua một lần đều sẽ cảm nhận được sự ngọt ngào đặc biệt mà không có bất kỳ loại kẹo nào có thể sở hữu được. Tuy nhiên, muốn mua được những gói kẹo dừa Bến Tre ở TPHCM về làm quà biếu cho gia đình, bạn bè không phải đơn giản.

 

Kẹo dừa Bến Tre với nhiều hương vị khác nhau

Kẹo dừa Bến Tre ở TPHCM được sản xuất bằng cách nào?

Kẹo dừa thường được sản xuất thủ công cho nên chúng trở thành ngành nghề truyền thống lâu đời mang đậm sắc màu văn hóa xứ sở rặng dừa ngút xanh mướt. Dù ở Việt Nam có nhiều vùng đất trồng dừa tuy nhiên chỉ có Bến Tre mới là nơi ra đời, phát triển ra cách làm kẹo dừa ngon đậm đà nhất.

Nếu bạn được sinh ra và lớn lên tại Bến Tre chắc hẳn đều biết kẹo dừa có nguồn gốc từ huyện Mỏ Cày. Qua các nghiên cứu và tài liệu được truyền lại thì bà Nguyễn Thị Ngọc, người đầu tiên làm ra kẹo dừa mang hương vị “kẹo Mỏ Cày” càng về sau thì kẹo dừa được thay đổi cách chế biến để có được hương vị thơm ngon hơn.

Để chế biến kẹo dừa Bến Tre nguyên liệu chính sẽ là đường cát trắng, mạch nha, cơm dừa. Muốn có được mẻ kẹo dừa thơm ngon thì khâu lựa chọn nguyên liệu cần chuẩn bị thật kỹ lưỡng, loại thóc nếp để nấu mạch nha là loại nếp ngon, đều, hạt to muốn thóc nảy mầm đều cần sử dụng nước mưa sạch để tưới rồi đem đi nấu mạch nha.

Kẹo dừa Bến Tre được tuyển chọn từ các nguyên liệu sạch

Tiếp đến nên chọn loại dừa làm kẹo khô, trái rám vàng vừa hái xuống liền để cho ra nước cốt dừa có bị thanh ngọt, vừa miệng nhất. Khi đã có đầy đủ nguyên liệu kết hợp với tay nghề, kinh nghiệm, thuật đánh kẹo nhuần nhuyễn của những người thợ sẽ tạo ra các mẻ kẹo thơm ngon đậm đà trước sau như một khiến thực khách nào cũng yêu thích.

Kẹo dừa Bến Tre ở TPHCM nên mua ở cơ sở nào?

Đối với thương hiệu kẹo dừa Bến Tre chính gốc khi ăn sẽ có được vị ngậy béo từ nước cốt dừa kết hợp với hương thơm tự nhiên của nước cốt dừa khiến thổn thức mọi khẩu vị ăn uống của thực khách. Chỉ cần được thưởng thức đặc sản chính gốc này những lần sau đều muốn mua lại để làm quà biếu cho bạn bè, người thân cho xem.

Không cần phải đến xứ dừa mới mua được đặc sản này nữa mà hiện nay kẹo dừa Bến Tre ở TPHCM được các đại lý phân phối rất nhiều. Chỉ cần mua đúng cơ sở có thương hiệu rõ ràng thì quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm được rằng với số tiền ít ỏi mình bỏ ra đã có ngay những gói kèo chính gốc, hương vị thơm ngon rồi.

 

Nên mua kẹo dừa Bến Tre tại cơ sở uy tín

Trên đây là một số thông tin về kẹo dừa Bến Tre ở TPHCM để mọi người cùng tham khảo. Vậy chúc bạn mua được sản phẩm chính hãng để có cơ hội thưởng thức loại đặc sản nổi tiếng vùng Bến Tre nhé.

Xem thêm: Hương vị thơm ngon với kẹo dừa Bến Tre ngon nhất bạn có biết?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0963313849