Tìm hiểu về kinh doanh đặc sản miền Tây

Kinh doanh đặc sản vùng miền đang được khá nhiều các bạn trẻ lựa chọn. Vậy trước khi kinh doanh đặc sản vùng miền cần chuẩn bị những gì? Tìm kiếm nguồn hàng uy tín, chất lượng ở đâu? Cần bao nhiêu vốn để bắt đầu kinh doanh đặc sản online? Mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu các thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây.

I. Kinh doanh đặc sản vùng miền, cần chuẩn bị những gì?

1. Nghiên cứu thị trường 

Để lựa chọn được đặc sản vùng miền để kinh doanh thì nghiên cứu thị trường là bước đầu tiên bạn cần phải làm. Trước hết, bạn phải nắm được mặt hàng mình sắp bán có được nhiều khách du lịch chọn mua hay không? Giá cả như thế nào? Sản phẩm có khả năng tiêu thụ nhanh hay chậm trong thời gian tới?

2. Lựa chọn nguồn hàng

Nếu bạn chọn những đặc sản của quê hương mình để kinh doanh thì việc tìm nguồn hàng uy tín sẽ dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nếu là sản phẩm của vùng miền khác thì bạn cần tìm hiểu thật kỹ lưỡng, đặc biệt là nhà cung cấp. Bạn có thể nhập thử một số lượng nhỏ, xem chất lượng như thế nào, rồi sau đó hãy đưa ra quyết định.

3. Phương thức vận chuyển

Phương thức vận chuyển cũng là một vấn đề bạn cần phải quan tâm. Vì từng mặt hàng khác nhau sẽ có phương thức vận chuyển khác nhau. Chẳng hạn như: hải sản thì cần được cấp đông và di chuyển trong thời gian nhanh; còn hoa quả thì cần sắp xếp và bảo quản cẩn thận để không bị dập nát và giữ được hương vị tươi ngon.

4. Quản trị rủi ro

Rủi ro trong kinh doanh là một vấn đề khó tránh khỏi. Vì vậy, để việc kinh doanh được thành công thì bạn cần phải có những phương án dự phòng. Khi đó, bạn có thể xử lý tình huống kịp thời, tránh việc kinh doanh bị thua lỗ nặng, dẫn đến phải đóng cửa hoạt động kinh doanh.

II. Địa chỉ mua sỉ đặc sản vùng miền chất lượng – giá tốt

Để thành công trong lĩnh vực kinh doanh đặc sản vùng miền thì yếu tố đầu tiên bạn cần quan tâm chính là tìm được địa chỉ cung cấp nguồn hàng uy tín. Các sản phẩm của họ cần có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và đáp ứng được tiêu chuẩn an toàn thực phẩm.

Hiện tại, Hương Việt Mart là nơi cung cấp đặc sản vùng miền chất lượng, giá tốt nhất trên thị trường hiện nay. Với các sản phẩm thơm ngon như: bánh pía Sóc Trăng, lạp xưởng Sóc Trăng, kẹo dừa Bến Tre, bánh phồng tôm, bánh phồng sữa, kẹo gạo lứt,… rất đa dạng cho bạn lựa chọn.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu mua sỉ đặc sản miền Tây thơm ngon, giá cả hợp lý tại Hương Việt Mart, xin vui lòng liên hệ qua số điện thoại: 0909 528 769 (chi nhánh Phú Nhuận) hoặc 0963 313 849 (chi nhánh Quận 4) hoặc website: huongvietmart.vn/ hoặc ghé mua trực tiếp tại địa chỉ: 156 Thích Quảng Đức, phường 4, quận Phú Nhuận để được nhân viên hỗ trợ tư vấn nhiệt tình và chi tiết nhất.

III. Kinh doanh đặc sản online cần số vốn bao nhiêu?

Kinh doanh bất cứ một mặt hàng nào thì cũng cần có vốn, kể cả kinh doanh đặc sản online. Tuy nhiên, khi bán online thì số vốn ban đầu mà bạn bỏ ra sẽ ít hơn so với kinh doanh truyền thống.

Khi kinh doanh đặc sản miền Tây thì đa số sẽ lựa chọn các sản phẩm bánh kẹo. Với mặt hàng này thì số vốn ban đầu mà bạn cần chuẩn bị tối thiểu là: 50.000.000 VNĐ, bao gồm: chi phí mua hàng, lập website bán hàng, tiếp thị sản phẩm,…

Nếu bạn lấy đặc sản tại quê hương thì sẽ giảm thiểu được rất nhiều chi phí như: vận chuyển, bảo quản,… Còn nếu bạn phải nhập hàng ở ngoài tỉnh mình đang sinh sống, bạn sẽ cần nhiều vốn hơn. Vì thế, bạn nên có phương án nhập bán sản phẩm với số lượng hợp lý; không nên nhập quá nhiều ngay từ đầu, vì mặt hàng này thường có hạn sử dụng ngắn.

Kinh doanh đặc sản vùng miền đang là xu hướng hiện nay bởi nó khá thuận lợi trong việc buôn bán. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn khi kinh doanh online trong lĩnh vực này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0963313849