Đặc sản chợ bến thành mua làm quà ngon nhất

Là người con của đất Việt, chúng ta không chỉ tự hào về lịch sử dựng nước và giữ nước hào hùng của cha ông ta mà còn yêu Việt Nam bởi những món ăn đặc sản đậm đà bản sắc dân tộc nữa. Hiện nay, có rất nhiều các đặc sản đang được bán trên khắp các tỉnh thành để quảng bá văn hóa ẩm thực của mỗi địa phương. Nếu bạn đang cần tìm những món đặc sản độc đáo và thích hợp để tặng quà nhất thì hãy tham khảo những đặc sản chợ bến thành mua làm quà ngay nhé! Chắc chắn đây sẽ là những món ăn mà người bản địa và cả du khách không thể bỏ qua.

Lạp xưởng tỉnh Sóc Trăng

Vùng đất Sóc Trăng nổi tiếng với nhiều món ăn đặc sản, trong đó có lạp xưởng. Được làm từ thịt nạc cùng mỡ lợn xay nhuyễn, kết hợp với rượu rồi nhồi vào ruột lợn để lên men, lạp xưởng có hương vị khác hẳn so với những món ăn khác, bởi nó vừa có vị ngọt béo của thịt lợn vừa có hương vị cay cay từ rượu, kết hợp để tạo thành một hương vị rất riêng, khiến người ăn luôn có thể thưởng thức thêm.

Đặc sản chợ bến thành mua làm quà

Lạp xưởng thường được ăn kèm với những món giàu tinh bột như cơm hoặc xôi

Kẹo dừa tỉnh Bến Tre

Kẹo dừa bến tre là một thương hiệu nổi tiếng mà người Việt Nam nào cũng biết và chắc chắn đã từng thưởng thức món ăn dân dã này. Từ những nguyên liệu vô cùng đơn giản như dừa và thóc nếp, người Việt Nam xưa đã tạo nên một món ăn có hương vị vô cùng độc đáo và thơm ngon. Với màu sắc đẹp mắt và hương vị thơm ngon, mỗi viên kẹo đều ẩn chứa sự khéo léo và tấm lòng chân thành của người làm ra. Chắc chắn đây sẽ là một đặc sản chợ bến thành mua làm quà mà bạn không muốn bỏ lỡ!

Bánh phồng tôm tỉnh Sóc Trăng

Đây là món bánh luôn được người dân Việt Nam yêu thích và ca ngợi nhờ hương vị độc đáo của nó. giống như kiểu dừa, loại bánh này cũng được làm từ những nguyên liệu vô cùng đơn giản như tôm, bột năng, lòng trắng trứng. Trải qua nhiều công đoạn khác nhau với cách làm tỉ mỉ, bánh phồng tôm khi chiên lên có hương vị thơm ngon của tôm rất rõ, phù hợp trở thành một món ăn kèm trên mọi mâm cơm của các gia đình Việt Nam.

Đặc sản chợ bến thành mua làm quà

Nhắc đến đặc sản chợ bến thành, người ta nhắc đến ngay sản phẩm bánh phồng tôm của tỉnh Sóc Trăng

Bánh pía tỉnh Sóc Trăng

Được làm từ đậu xanh và sầu riêng, kết hợp với nhân trứng muối, bánh pía có hương vị vô cùng độc đáo, lạ miệng với vị thơm bùi bùi của vỏ bánh, vị mặn của trứng muối kết hợp cùng vị ngọt của đậu xanh, tạo nên một tổng thể hài hòa, giúp người thưởng thức ăn mãi mà không chán. Trong những ngày mùa thu, nếu được thưởng thức hương vị thơm ngon, ngọt dịu của bánh pía và nhâm nhi một chén trà nóng thì quả là không có điều gì tuyệt vời hơn!

Nhắc đến các món đặc sản chợ bến thành mua làm quà, không thể bỏ qua bánh pía của tỉnh Sóc Trăng

Với danh sách những món đặc sản chợ bến thành mua làm quà kể trên, chúng tôi hy vọng đã đưa ra một số gợi ý hữu ích cho người tặng quà. Đây đều là những món ăn đậm đà bản sắc dân tộc, vô cùng thích hợp để tặng kiều bào và bạn bè quốc tế!

Xem thêm: Bạn nên mua gì làm quà tặng khi đến với cửa hàng đặc sản miền Tây ở Sài Gòn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0909528769