Hương vị thơm ngon với kẹo dừa Bến Tre ngon nhất bạn có biết?

Để giúp cho các bạn tìm hiểu tại sao kẹo dừa Bến Tre ngon nhất lại nức tiếng gần xa như vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

Kẹo dừa Bến Tre món quà xứ dừa

Kẹo dừa Bến Tre món quà người dân xứ dừa

Nhắc đến Bến Tre chúng ta không thể không nhắc đến rặng dừa xanh sai trĩu quả. Hương vị dừa Bến Tre thơm ngon, mát lành đến lạ lùng. Điều này bắt nguồn từ miền đất Bến tre trù phú, đất đai màu mỡ và khí hậu quanh năm mát mẻ và người dân đôn hậu gửi gắm trong mỗi trái dừa.

Từ quả dừa làng nghề nơi đây nấu ra mẻ kẹo dừa thơm ngon, kết hợp với một vài nguyên liệu khác đã cho ra hương vị kẹo dừa khá ấn tượng với thực khách. Sau khi thu hoạch quả dừa chín tới vỏ mỏng, cùi dày và nước trong vị ngọt mát. Người thợ làm kẹo sẽ sơ chế lấy cùi và nước dừa đem xay nhuyễn để tinh luyện lấy nước cốt dừa nguyên chất kèm theo một số nguyên liệu khác như: lá dứa, sầu riêng, cacao, đậu phộng….để tăng độ dai, mềm, thơm ngon cho từng thỏi kẹo dừa.

Các bà các mẹ với đôi bàn tay mau lẹ, khéo léo sẽ liên tục trông nồi kẹo dừa và khuấy liên tục để kẹo được dai và chính đều. Dù các công đoạn làm kẹo dừa đòi hỏi khá cẩn thận tỉ mỉ và vất vả nhưng người thợ làm bánh rất cần mẫn, cẩn thận từng công đoạn để cho ra lò mẻ kẹo dừa thơm ngon.

Hương vị kẹo dừa thơm ngon, mềm dai

Bạn có thể tha hồ chọn vị kẹo dừa tùy thích như: kẹo dừa truyền thống, kẹo dừa vị cacao, kẹo dừa dứa sầu riêng, kẹo dừa sầu riêng rất thơm ngon, dai mềm.

Mỗi hương vị khác nhau sẽ cho ta cảm nhận hương vị khác nhau. Bên cạnh hương vị thơm ngon, ngọt ngào, dai của kẹo dừa là tình cảm đằm thắm người dân Bến Tre được chất chứa trong từng thỏi kẹo.

Kẹo dừa Bến Tre nức tiếng gần xa

Nếu bạn có cơ hội đến Bến Tre chúng tôi sẽ đưa các bạn đến với một trong hai thương hiệu kẹo dừa nổi tiếng là: Kẹo dừa Thanh Long và kẹo dừa 2 tỏ. Mỗi du khách thập phương trong và ngoài nước khi dừng chân tại đây sẽ được trải nghiệm và thưởng thức ngay mẻ kẹo dừa thơm ngon nhất mới ra lò. Các bạn sẽ không quên mua một vài họp nhỏ làm quà tặng cho người thân, gia đình và bạn bè thân yêu của mình.

Kẹo dừa vị cacao

Các công đoạn làm kẹo dừa muốn thơm ngon, béo ngậy, hương vị hấp dẫn, dai mềm khi ăn thì cần có kỹ thuật làm kẹo rất điêu luyện. Điều này không chỉ đòi hỏi đôi bàn tay khéo léo mà còn yêu cầu sự cần mẫn,cẩm thẩn trong suốt quá trình nấu kẹo.

Có thể nói kẹo dừa Thanh Long và kẹo dừa 2 tỏ đã từ lâu nức tiếng gần xa. Bất cứ ai khi đến miền đất Bến Tre đều không quên ghé thăm thưởng thức và chọn mua cho mình vài ba hộp kẹo dừa làm quà biếu người thân yêu.

Nếu bạn đến Bến Tre hãy nhớ dừng chân thưởng thức những thỏi kẹo dừa Bến Tre ngon nhất nức tiếng gần xa để một lần trải nghiệm tình cảm nồng hậu người dân nơi này gửi gắm trong từng thỏi kẹo.

Xem thêm: Kẹo dừa sầu riêng thanh long 300g

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0963313849