Một số cách chế biến món ngon từ tôm khô cực đơn giản

Tôm khô là một trong những món ăn không thể thiếu trong những bữa cơm của các gia đình Việt Nam. Ngày nay, nguyên liệu này có thể được sử dụng để chế biến nhiều món ăn khác nhau từ món xào, món nướng cho đến các loại gỏi. Nếu bạn muốn tham khảo một số cách chế biến món ngon từ tôm khô cực đơn giản có thể làm tại nhà, thì bài viết sau đây chính là dành cho bạn.

Tôm rim nước dừa

Nguyên liệu

Tôm khô, một trái dừa xiêm, dầu ăn, hành phi, tỏi, các loại gia vị khác bao gồm muối, nước mắm, hạt nêm, đường, ớt bột.

Cách làm

  • Để chế biến món ngon từ tôm khô cực đơn giản, đầu tiên, sơ chế nguyên liệu bằng cách ngâm tôm khô vào nước trong khoảng 15 phút để tôm nữa.
  • Cho dầu vào chảo, phi hành và tỏi cùng một chút ớt bột để lấy hương vị cay cho món ăn, sau đó cho tôm vào, đảo đều cho tới khi tôm chín, nêm nếm đường và nước mắm để món ăn có hương vị đậm đà hơn. Lưu ý nên để lửa nhỏ để tôm không bị cháy.
  • Tiếp theo, cho nước dừa vào và đun với lửa nhỏ cho tới khi món ăn có mùi thơm. Bạn có thể nêm nếm lại gia vị một lần nữa trước khi múc ra bát và ăn cùng với cơm.

Tôm rim nước dừa

Tôm rim thịt

Nguyên liệu

Thịt ba chỉ, tôm khô, hành lá, hành tím, tỏi thái nhuyễn, các loại gia vị bao gồm muối, đường, tiêu, nước mắm, hạt nêm.

Cách làm

  • Đầu tiên, cần sơ chế nguyên liệu kỹ càng trước khi nấu nướng. Thịt ba chỉ cần được rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Tôm khô đem rửa và ngâm nước ấm. Sau đó, Ướp tôm và thịt ở hai bát riêng cùng hạt tiêu, nước mắm và gia vị, để khoảng 25 đến 20 phút để gia vị ngấm. Hành lá, hành tím và tỏi cần được băm nhuyễn.
  • Sau đó, bắt đầu thực hiện bằng cách phi tỏi và hành cho đến khi có hương thơm, sau đó cho tôm vào, đảo đều trong 1 đến 2 phút để tôm săn lại, sau đó đổ ra bát.
  • Tiếp theo, cho thịt vào, đảo đều cho đến khi thịt hơi xém cạnh, rồi cho phần tôm đã rang vào, đảo đều để tôm và thịt chín.
  • Cuối cùng, cho hỗn hợp đường, nước mắm và bột nêm vào chảo, 

chế biến món ngon từ tôm khô cực đơn giản

Tôm rim thịt

Canh tôm khô

Nguyên liệu

Bí hoặc rau mồng tơi, tôm khô, gia vị, muối, thanh niên, hành băm.

Cách làm

  • Để nấu canh tôm khô, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu bằng cách rửa rau hoặc bí, cắt bí thành từng miếng nhỏ. Tôm khô để ngâm với nước. Hành băm ra.
  • Tiếp theo, đun sôi nước và cho phần tôm khô đã ngâm vào, đợi khoảng 1 – 2 phút thì cho tiếp rau hoặc bí, cho muối hoặc gia vị vào. Đun cho đến khi rau và bí chín.

chế biến món ngon từ tôm khô cực đơn giản

Canh bí tôm khô

Với bài viết trên, chúng tôi hy vọng đã gợi ý cho bạn đọc một số cách chế biến món ngon từ tôm khô cực đơn giản để bạn đọc có thể nấu nướng cho gia đình của mình.

Xem thêm: Lùng sục ngay top 6 đặc sản Sóc Trăng làm quà ngon nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0963313849