Bánh phồng sữa – Bánh đặc sản làm quà từ tình cảm của con người miền Tây

Khi nhắc đến loại bánh đặc sản làm quà từ miền Tây thì không thể không nhắc đến bánh phồng sữa. Với hình ảnh quen thuộc  cùng hương vị đặc biệt, bánh đã trở thành món quà không thể thiếu mỗi khi đến với miền Tây. Vậy với hương vị bánh phồng sữa nào sẽ là món quà được nhiều người yêu thích  nhất ? 

Những loại bánh phồng sữa đặc sản được làm quà tặng 

 

Bánh phồng sữa sầu riêng

 

Trong vị bánh sầu riêng cũng có nhiều loại khác nhau mang những hương vị đặc biệt như bánh sầu riêng nước cốt dừa, sầu riêng lá dứa, hành sầu riêng,… Với sầu riêng, vị thơm ngon béo ngậy kết hợp với những nguyên liệu thanh đạm như nước cốt dừa, lá dứa sẽ tạo nên hương vị vô cùng đặc biệt. Phải nói rằng loại bánh phồng sữa dễ gây nghiện nhất chính là vị sầu riêng, nó còn là đặc trưng của người miền Tây, hình ảnh không thể lẫn vào đâu được.

Bánh đặc sản làm quà

    Bánh phồng sữa sầu riêng quà tặng được nhiều người yêu thích

 

Bánh phồng sữa dừa

 

Nước cốt dừa, cơm dừa tất cả đều được tận dụng để tạo nên bánh phồng sữa với nhiều vị đặc biệt. Mỗi cách làm sẽ đưa đến những hình ảnh của bánh phồng khác nhau nhưng hương vị thì rất khó để nhầm lẫn. Vị thơm thơm, beo béo, thanh thanh, ngọt ngọt của dừa khi được chế biến cùng với những nguyên liệu khác  không thể nào mất đi. Bột mì hay bột nếp cùng với một ít dừa, sữa đặc tất cả sẽ hòa quyện vào nhau, mùi vị đủ khiến cho người ta gợi nhớ đến hình ảnh của con người miền Tây. Đối với những ai xa quê thì đây quả là loại bánh đặc sản gợi tình thương nhất. 

Bánh đặc sản làm quà

                 Bánh phồng sữa vị dừa đặc sản của người miền Tây

 

Bánh phồng sữa vị lá dứa

 

Người miền Tây họ thích những cái gì dân dã, thân thuộc và tự nhiên nên các loại bánh đều chứa những nguyên liệu từ thiên nhiên. Lá dứa, một loại lá có mùi thơm rất đặc trưng, bạn có thể cảm nhận được thoang thoảng mùi quả dứa và chút gì đấy thanh thanh kiểu cỏ cây. Đây là vị bánh được nhiều người mua nhất bởi nó rất dễ ăn và cuốn hút. Ăn bánh mà như đang thoải mái thưởng thức một loại trái cây đặc biệt nào đó đến từ vùng quê sông nước. Vừa gợi thương, gợi nhớ lại khiến cho con người ta thêm yêu mảnh đất này hơn.

Bánh đặc sản làm quà

   Bánh phồng sữa trở thành món quà không thể thiếu khi đến miền Tây

Bánh phồng sữa sẽ là loại bánh đặc sản làm quà đặc biệt nhất của bạn dành cho những người thân thương của mình. 

Xem thêm: Làng nghề bánh phồng sữa rộn ràng vào Tế

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0963313849