Từ lạp xưởng làm từ thịt lợn, người ta đã làm ra món ăn với nhiều hương vị khác nhau để phục vụ người tiêu dùng. Thực phẩm với đủ vị cay của tiêu, béo ngậy của thịt và lòng hay chút ngọt hòa quyện vào nhau. Nếu ai đã từng thử món này đều dễ nghiện bởi hương vị đặc biệt của nó. Hãy cùng khám phá xem Lạp Xưởng Ngon Nổi Tiếng Tphcm gồm những loại nào trong bài viết sau nhé.
Lạp Xưởng Ngon Nổi Tiếng Tphcm – Chút mặn, chút ngọt, chút cay hòa quyện
Cái tên lạp xưởng xuất hiện ở Trung Quốc và được du nhập vào Việt Nam, dần trở thành một món ăn được yêu thích trên thị trường hiện nay. Thịt nạc trộn cùng rượu, gia vị được bao bọc bởi lớp lòng non mỏng mềm và béo ngậy. Lạp Xưởng Ngon Nổi Tiếng Tphcm lúc ăn vào có vị cay của tiêu, hơi nồng của rượu cùng chút mặn, chút ngọt hòa vào nhau.
Ở cả miền Bắc và miền Nam đều sản xuất món ăn này với công thức tương tự nhau nhưng lại chứa đựng những ý nghĩa khác biệt. Nếu vùng Tây Bắc có thêm mùi khói bếp với những dải lạp xưởng khô dài ngoằng dùng để ăn quanh năm thì miền Nam lại có vẻ tươi hơn hẳn. Khi bạn thưởng thức tại các vùng khác nhau thì hương vị có điểm riêng bởi người chế biến.
Tuy nhiên, không thể phủ nhận độ thơm ngon, sật sật ở bên ngoài nhưng lại rất mềm ở bên trong của lạp xưởng. Bạn có thể dùng để làm món ăn vặt hoặc ăn chính trong bữa cơm. Một số nơi sử dụng loại thực phẩm này ăn kèm với xôi hoặc bánh mì vào buổi sáng.
Lạp xưởng ngon ngọt, đậm đà và béo ngậy
Điểm danh 4 loại Lạp Xưởng Ngon Nổi Tiếng Tphcm
Lạp xưởng thịt lợn
Lạp xưởng thịt heo là loại cơ bản và có từ lâu với nguyên liệu chính là thịt mông, thịt thăn hoặc thịt vai từ heo băm nhỏ. Sản phẩm này rất nổi tiếng, phù hợp với mọi khách hàng và dễ dàng kết hợp nhiều thực phẩm khác.
Lạp xưởng bò
Lạp xưởng bỏ sản xuất chủ yếu ở vùng Châu Đốc – Nơi tập trung của những ngôi làng người Chăm theo đạo Hồi. Do họ chỉ ăn thịt bò nên đã sáng tạo ra và dần biến thành món khoái khẩu của người miền Tây và những người yêu thích lạp xưởng.
Lạp xưởng bò dành cho những người yêu thích thịt bò chất lượng
Lạp xưởng tôm
Lạp xưởng tôm làm từ những con tôm đất lớn. Chúng có màu vàng pha hồng sau khi chế biến, đi cùng với vị ngọt từ tôm tươi. Món ăn được ướp với ngũ vị hương, rượu mai quế lộ và một số gia vị truyền thống. Nếu không mua ở Sài Gòn thì bạn có thể đến Cần Giuộc hoặc Sóc Trăng.
Lạp xưởng tôm tươi ngon với màu vàng pha hồng đặc trưng
Lạp xưởng vịt
Thành phần chính là đùi vịt, sản phẩm được người Sóc Trăng học hỏi từ Campuchia và được chế biến sao cho phù hợp với khẩu vị người Việt. Vị béo ngọt và chua chua rất đặc biệt, mùi thơm đậm ngay khi vừa nấu.
Lạp Xưởng Ngon Nổi Tiếng Tphcm là loại thực phẩm không thể thiếu của những “tín đồ” ăn uống. Nó có thể chiên, xào, nướng hay luộc đều được cả. Và nếu bạn đang tìm kiếm sản phẩm để dùng lâu dài hoặc làm quà thì đừng bỏ qua sản phẩm này nhé.
Xem thêm: Bánh tráng sữa Bến Tre – món đặc sản miền Nam làm quà biếu đặc sắc
Bài viết mới cập nhật
Top 9+ địa chỉ bán buôn bánh kẹo tại Hà Nội uy tín
Các sản phẩm bánh kẹo luôn rất được ưa chuộng và ...
Giải đáp nguồn nhập bánh kẹo Hàn Quốc xách tay uy tín nhất
Hiện nay, có một số lượng lớn người dân Việt Nam ...
Giải đáp phụ nữ sau sinh có được ăn bánh kẹo hay không?
Sau khi sinh, phần lớn phụ nữ đều cảm thấy thèm ...
Top 13 những đặc sản tuyệt vời từ Phú Yên mua về làm quà khi du lịch
Phú Yên là một trong những điểm dừng chân vô cùng ...