Nên mua quà gì gửi đi Mỹ tặng người thân, bạn bè sao cho ý nghĩa?

Những món quà vật phẩm đôi khi còn tùy thuộc văn hóa  nên đôi khi rất khó để lựa chọn để cho người được nhận sẽ thích. Tuy nhiên, món ăn thì dễ dàng hơn bởi lẽ món ăn là sợi dây liên kết tình cảm con người thông qua con đường dạ dày. Từ nay, bạn không còn vất vả khi phải đắn đo suy nghĩ nên mua quà gì gửi đi Mỹ tặng người thân, bạn bè sao nữa vì đã có những gợi ý dưới đây

Nên mua quà gì gửi đi Mỹ tặng người thân, bạn bè?

Nước ta từ trước đến nay có rất nhiều người đi ra nước ngoài du học, xuất khẩu lao động hay định cư mà cụ thể là ở Mỹ. Do đó, những con người xa quê lâu ngày sẽ có những nỗi niềm và nỗi nhớ nhung riêng dành cho quê hương, nhiều khi nhìn món ăn quen thuộc từ quê hương thôi cũng làm con người ta cảm thấy ấm lòng biết bao nhiêu. 

Những gợi ý về món ăn đặc dưới đây dành cho bạn khi muốn gửi quà sang Mỹ cho người thân vừa gọn nhẹ mà mọi người lại yêu thích.

Bánh pía không trứng thơm nức mũi

Bánh pía là món ăn đặc sản nổi tiếng của Sóc Trăng  với nhiều dinh dưỡng. Bánh được làm từ vỏ bột mì, nhân đậu xanh điểm xuyết sầu riêng hoặc khoai môn. Đặc điểm của bánh vỏ ngoài cứng vừa đủ để giữ nhân bánh, nhân bánh ngọt bùi. Khi cắn miếng bánh ta thấy mềm vào đến giữa thì cảm thấy như tan chảy trong miệng.

Vì là quá ngon nên nhiều khi có dịp gửi đồ ở Mỹ mọi người vẫn thường hay đề nghị mua bánh pía gửi sang. Và đặc biệt chúng có rất nhiều vị như: vị dứa thơm. vị dừa, vị khoai môn, sầu riêng…

Nên mua quà gì gửi đi Mỹ

Bánh pía Sóc Trăng

Bánh phồng tôm giòn tan trong miệng

Giống như một loại bim bim nhưng ăn hoài không chán. Bánh phồng tôm được sản xuất từ những con tôm tươi sống nên có vị đặc trưng riêng. Những miếng phồng tôm căng phồng trên chảo dầu mới hấp dẫn làm sao. Đây là một thứ quà dường như không thể bỏ qua khi gửi sang Mỹ. Bởi lẽ chúng vừa ngon, có thể làm nhiều món lại vừa bảo quản được lâu. 

Bánh phồng tôm chiên lên ăn vặt, dùng làm món khai vị, ăn kèm với các món nộm, gỏi rất phù hợp, hay dùng để nấu canh….

Nên mua quà gì gửi đi Mỹ

Bánh phồng tôm Liễu Trân

Kẹo dừa Bến Tre vị ngọt thanh thanh

Đây là một thứ quà đặc sản Bến Tre thiên nhiên ban tặng , dù lớn bé già trẻ ai ai cũng thích vậy cớ sao ta không dành một ít để gửi làm quà nhỉ. Sản phẩm đã được xây dựng thành thương hiệu nổi tiếng xuất ra các nước khác nên mẫu mã cũng rất đẹp. Sự lựa chọn đúng đắn để làm quà, chỉ cần nhìn thôi là đã cảm nhận được hương vị ngọt ngào của quê hương đang lan tỏa rồi.

Ngoài ra, các thứ quà nổi tiếng không kém mà các bạn có thể lựa chọn như bánh phồng sữa, bánh hạnh nhân đều rất ngoan và bổ dưỡng.

Bánh hạnh nhân

Nên mua quà gì gửi đi Mỹ tặng người thân, bạn bè sẽ trở nên đơn giản khi bạn tham khảo bài viết trên. Chúc bạn có được sự lựa chọn hợp lý.

Xem thêm: Làng nghề bánh phồng sữa rộn ràng vào Tết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0909528769